Tuyển sinh lớp Lãnh đạo cấp phòng chứng chỉ nghiệp vụ SP Chuẩn chức danh giáo dục nghề nghiệp Chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Thi chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trong thời gian học THPT được cộng điểm thi tốt nghiệp đồng thời có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ để hoàn thiện hồ sơ xin việc làm

Kính gửi: Các thày cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh THPT  (Hệ Giáo dục thường xuyên)

Theo điểm 2, Điều 36. Điểm ưu tiên, khuyến khích của  Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Người học tham gia các cuộc thi và các hoạt động dưới đây được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp THPT với mức điểm như sau:

a) Đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12:

- Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm;

- Giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh: cộng 1,5 điểm;

- Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm.

b) Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT:

- Giải cá nhân:

+ Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: cộng 2,0 điểm;

+ Giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: cộng 1,5 điểm;

+ Huy chương Đồng: cộng 1,0 điểm;

- Giải đồng đội:

+ Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia;

+ Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải;

+ Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này;

- Những người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

c) Học sinh Giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề do sở GDĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề như sau:

- Loại giỏi: cộng 2,0 điểm;

- Loại khá: cộng 1,5 điểm;

- Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

d) Học viên GDTX có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ GDĐT trong thời gian học cấp THPT: cộng 1,0 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

đ) Nếu thí sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định tại khoản này cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.

e) Điểm khuyến khích quy định tại các điểm a, điểm b và điểm c khoản này được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Nhằm giúp các em học sinh THPT (hệ Giáo dục thường xuyên) vừa có được trình độ ngoại ngữ, tin học ngay trong quá trình học tập; đồng thời lại có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để: Cộng điểm khuyến khích khi thi tốt nghiệp THPT (cộng 1,0 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ); Hoàn thiện hồ sơ xin việc làm.

Trang Anh Training Educaiton phối hợp với các cơ sở giáo dục (được phép tổ chức sát hạch, cấp chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ ngoại ngữ...liên tục tổ chức tuyển sinh, đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ Tin học và ngoại ngữ cho đối tượng là học sinh THPT (Hệ giáo dục thường xuyên).

* Hình thức tổ chức ôn và thi:

- Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ A1 khung tham chiếu Châu Âu (CEFR): Trực tuyến

- Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản: Thi trực tiếp tại các Trung tâm sát hạch CNTT

* Chứng chỉ tốt nghiệp: Đạt yêu cầu của khóa học người học được cấp chứng chỉ:

- Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản (Chương trình đào tạo và tổ chức thi theo đúng quy định thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT Quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin) - Chứng chỉ phôi của Bộ Giáo dục & Đào tạo, do các Trường cấp.

- Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh trình độ A1 khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)

* Mức lệ phí ôn tập, thi, cấp chứng chỉ:

- Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản: 500.000 VNĐ

- Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh trình độ A1 khung Châu Âu (CEFR): 1.300.000 VNĐ

Trang Anh Training Educaitonkính đề nghị Ban giám hiệu các trường giúp chúng tôi thông báo rộng rãi tới các em học sinh của Quý trường để đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ và đạt chuẩn theo quy định hiện hành.

Trân trọng cảm ơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 0912.241.605 - 0372.230.620 (ThS Hoàng Xuân Tửu)

Keywords: Tuyển sinh, thi chứng chỉ, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, học sinh THPT, điểm khuyến khích, cộng điểm thi, thi tốt nghiệp THPT