chứng chỉ nghiệp vụ SP Chuẩn chức danh giáo dục nghề nghiệp Chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Cử nhân quản lý nhà nước có phải học chứng chỉ ngạch chuyên viên?

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, cán bộ, công chức đã có bằng cử nhân quản lý nhà nước do Học viện Hành chính quốc gia cấp thì có phải tham gia học lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên không? Bằng cử nhân này có thay thế được chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên trong nâng ngạch, bổ nhiệm hay không?

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Thông tư số 06/2022/TT-BNV ngày 28/6/2022 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 02/2021/TT-BNV ngày 11/6/2021 quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư thì tiêu chuẩn, điều kiện của ngạch chuyên viên phải có "chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước đối với công chức ngạch chuyên viên và tương đương".

Theo đó, bằng cử nhân quản lý nhà nước không thay thế cho chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Mở lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước đối với công chức ngạch chuyên viên

Nhằm nâng cao năng lực, trình độ, chuẩn hóa các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo đúng quy định pháp luật cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Trang Anh phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Cụ thể:

1. Đối tượng tuyển sinh

- Công chức ngạch chuyên viên và tương đương, viên chức giữ chức danh nghề nghiệp hạng III làm việc ở bộ phận hành chính, tổng hợp, quản trị văn phòng, kế hoạch, tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập chưa có chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên.

- Công chức giữ ngạch cán sự và tương đương, có chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng ngạch cán sự và đủ điều kiện thi nâng ngạch lên chuyên viên.

- Viên chức giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV làm việc ở bộ phận hành chính, tổng hợp, quản trị văn phòng, kế hoạch, tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập đã có chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng ngạch cán sự và đủ điều kiện xét thăng hạng lên hạng III

- Các đối tượng khác theo quy định của pháp luật.

2. Học phí: Theo đúng quy định của trường, không phát sinh thêm chi phí.

3.Thời gian học: Theo quy định Nghị định 89/2021/NĐ-CP ngày 18 tháng 10 năm 2021 của chính phủ

4. Hình thức học: Trực tuyến

5. Hồ sơ:

+ Phiếu học viên (theo mẫu) có dán 2 ảnh thẻ 3 x 4

+ Bằng tốt nghiệp cao nhất (công chứng)

+ Chứng minh thư/căn cước công dân (công chứng)

+ 02 ảnh 3*4 (để trong phong bì, ghi rõ họ tên, ngày sinh, số CMT/CCCD sau ảnh)

6. Địa điểm và hình thức nộp hồ sơ và học phí:

- Địa điểm: Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Trang Anh – Địa chỉ: Số 223 Lý Thánh Tông, Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng – Điện thoại 0912.241.605; 0372.230.620

- Hình thức:

+ Hình thức 1: Người học có thể nộp hồ sơ và học phí trực tiếp tại trụ sở Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Trang Anh

+ Hình thức 2: Người học có thể nộp hồ sơ chuyển phát nhanh thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS của Bưu điện về địa chỉ Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Trang Anh; Học phí chuyển khoản