Liên kết đào tạo, đào tạo mầm non, tuyển sinh trung cấp mầm non, tuyển sinh cao học tại Hải Phòng, đào tạo cao học tại Hải Phòng


Đào Tạo


Chuẩn chức danh ngành y tế chứng chỉ nghiệp vụ SP Chuẩn chức danh giáo dục nghề nghiệp Chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Nội Dung Tin

Định hướng nghề nghiệp>>Du học nghề tại Đức>>Nghề Nhà hàng - Khách sạn

Du học nghề tại Đức hiện đang thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn du học với lộ trình an toàn cả về tài chính và tri thức. Khác với chương trình Dự Bị và Đại học tại Đức, du học nghề không hề yêu cầu quá khắt khe về việc phải tốt nghiệp với điểm số học bạ cao, không đòi hỏi các thủ tục phức tạp như TestAS, APS,… Với điều kiện vô cùng giản đơn, là tốt nghiệp tại các trường cao đẳng và đại học tại Việt Nam, tuổi không quá 25, các bạn học sinh có niềm yêu thích với ngành ẩm thực nhà hàng, khách sạn đều có thể bắt đầu hành trình “Đức tiến”. Tuy nhiên, với nhiều thông tin trái chiều không rõ nguồn gốc, nhiều bạn trẻ vẫn còn e ngại về việc du học nghề tại châu Âu. Bài viết sau sẽ giúp bạn sáng tỏ hơn về chương trình mới này.

 

 

I.  Đừng du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn tại Đức nếu bạn không có đủ những tố chất sau đây

1. Không phải người năng động, kỹ năng  giao tiếp tốt và yêu thích công việc này

Với đặc thù công việc phải phục vụ khách hàng thường xuyên, chẳng có gì ngạc nhiên khi công việc này yêu cầu bạn phải giao tiếp rất thường xuyên với các nhân viên, quản lí và khách hàng. Không chỉ cần khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ cung cấp và thái độ nhân viên cũng khiến khách muốn quay lại nhà hàng, khách sạn.

2. Không chịu được áp lực công việc cao

Đa số các bạn học sinh du học nghề chưa tìm hiểu thông tin cụ thể, chưa tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của các bạn cựu du học sinh đều có quan niệm rằng sang Đức học thì sung sướng lắm, công việc lương cao, nhàn hạ lại định cư luôn. Không hề có công việc nào giản đơn, nhàn hạ kể cả khi bạn làm việc tại Việt Nam hay tại Đức. Lúc đầu du học sinh sang, chắc chắn không khỏi ngỡ ngàng với môi trường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều, người Đức họ cũng làm việc được 8 tiếng với cường độ như vậy thì sao các bạn học sinh chúng ta lại không thể làm được thế.

Trong quá trình đào tại tại trường nghề, song song với quá trình học lý thuyết các bạn cũng được áp dụng thực tiễn và đi thực tập tại các cơ sở luôn. Được bắt đầu từ những công việc thấp nhất, đơn giản nhất rồi bắt đầu dần dần theo quá trình học, vị trí và công việc của bạn cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng cao hơn. Sau 3 năm, bạn sẽ nhận thấy năng lực và khả năng của bạn thân được phát triển một cách chuyên nghiệp, bạn quen dần với guồng làm việc đó.

3. Không ham học hỏi và thường xuyên trau dồi ngoại ngữ

Cũng giống như chương trình du học Dự bị và Đại học tại Đức, du học nghề cũng yêu cầu bạn phải có bằng B1 tại Việt Nam với điểm số 4 kĩ năng đều trên 70. Bằng B1 tại Việt Nam chỉ được coi là điều kiện cần và đủ để các bạn học sinh sang được đến Đức, chứ chưa thực sự đủ để bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa nơi đây. Trước khi bước vào khóa học đào tạo nghề, thông thường các bạn học sinh sẽ được tham gia khóa tiếng Đức B2, đây là một cơ hội để các bạn học sinh cải thiện và trau dồi thêm kĩ năng tiếng. Không những thế, việc giao tiếp và va chạm thường xuyên với người bản xứ sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn, vốn từ ngữ đa dạng phục vụ tốt cho công việc thực tập và sau này tại Đức. Không còn phải lo cảnh bị cô lập, sống đơn côi đâu. Dù có học tập tại những vùng có nhiều người Việt thì cũng đừng qỷ lại mà hãy tận dụng cơ hội để làm quen với nhiều người bạn quốc tế hơn nữa, chỉ có vậy bạn mới vươn tới được trình độ tiếng như bạn mong muốn.

II.  Hãy đi du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn nếu bạn xác định được mục tiêu cụ thể cho bản thân

1. Mong muốn được vừa du học, vừa cải thiện thu nhập cho gia đình và bản thân:

Du học nghề tại Đức không chỉ được miễn hoàn toàn học phí như các chương trình Dự Bị, Đại học và Thạc sĩ mà trong quá trình đào tạo tại trường, các bạn học sinh còn được hưởng lương. Tùy từng bang, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 600 đến 800 Euro/ tháng ngay từ khi sang học tập tại Đức. Thông thường đối với các bạn học năm nhất, mức lương tối thiểu là 680 Euro và đến năm ba mức lương sẽ tăng lên 800 Euro/ tháng. Ngoài ra, nhà trường sẽ trợ cấp cho các bạn 50 Euro/ tháng chi phí sinh hoạt. Với bản tính cần cù, chịu khó của các bạn học sinh Việt Nam cộng thêm việc kết hợp khôn ngoan giữa việc học và làm, các bạn đều có thể làm thêm 20 giờ/ tuần với mức lương 400 Euro/ tháng bằng các công việc bán hàng, gia sư,… Có một số học sinh Việt Nam khi đi thực tập còn được khách sạn ưu ái cho ở trong khu của nhân viên. Với những cách như trên, bạn hoàn toàn có thể tự chi trả chi phí ăn ở sinh hoạt tại Đức và gửi một phần cho gia đình nữa.

2. Muốn lấy được tấm bằng giúp mình đi tới muôn nơi:

Khác với hình thức đào tạo tại Việt Nam, học nghề tại Đức không chỉ cung cấp cho các bạn kiến thức chuyên môn cần thiết về Nhà Hàng, Khách Sạn, Quản trị, Kế toán, Tin học, Luật,… mà còn tạo điều kiện để bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường công việc cường độ cao. Với thành tích cao tại bài thi cuối cấp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề Nhà Hàng – Khách sạn đi kèm hàng loạt kinh nghiệm thực tiễn. Từ đó, bạn có thể tiếp tục làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức hoặc lựa chọn về Việt Nam lập nghiệp với những kiến thức của một nước phát triển châu Âu.

III.  Chia sẻ của du học sinh Việt Nam tại Đức

Theo bạn M. “Bản thân M học nghề Hotelfachfrau. Hồi đầu thực tập cho 1 khách sạn thuộc chuỗi khách sạn lớn Vienna, công việc nhàn và được trả lương đàng hoàng. Sau đó M được nhận hợp đồng chính thức ở KS Novotel thuộc tập đoàn Accor. Thực sự t rất hài lòng. Chế độ lương bổng tốt, 1 năm được thưởng 2 lần vì doanh số tốt, được 1 tháng lương tiền Giáng sinh. Chế độ urlaub (nghỉ hàng năm) tốt. Năm nhất được 25 ngày. Năm 2 lên 27 và năm nay M có 29 ngày nghỉ urlaub. Không bao giờ có việc bị bóc lột làm quá giờ. Các đồng nghiệp đều thân thiện giúp đỡ nhiệt tình. Nếu M có làm sai họ đều bảo: không sao, đang học việc sao hoàn hảo được. Hiện tại M đang làm ở lễ tân, M rất lo vì mức độ khó hơn nhiều. Nhưng tất cả đồng nghiệp đều động viên và tận tình giúp đỡ. Ở đây tiếng Đức và tiếng Anh các bạn sẽ tốt hơn rất nhiều và còn có thêm động lực học thêm ngoại ngữ khác. Vì hầu hết đồng nghiệp toàn nói được 3 thứ tiếng trở lên. Tóm lại muốn hưởng chế độ tốt các bạn nên xin việc làm vào những khách sạn tập đoàn lớn như Accor hoặc Vienna. Hai tập đoàn này M đều hài lòng vì đã và đang trải qua.”

 

TUYỂN SINH HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN TẠI CHLB ĐỨC MIỄN HỌC PHÍ 100%, ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP HỌC NGHỀ VÀ LÀM THÊM NGOÀI GIỜ

Ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Đức đang phát triển nhanh chóng và nhu cầu về nhân lực ngày một lớn. Các khóa học Nhà hàng – Khách sạn tại Đức với nội dung tập trung nhiều vào kỹ năng, thực hành sẽ giúp học viên nhanh chóng làm hòa nhập với văn hóa Tây Âu và tìm được một vị trí ổn định trong ngành nghề vô cùng mới mẻ và giàu tiềm năng này!

 

Với khát vọng nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, thay đổi diện mạo chất lượng lao động Việt Nam, Tập đoàn Cen Land triển khai tuyển sinh chương trình du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại CHLB Đức– Đại cường quốc với nền kinh tế đứng thứ 4 Thế giới.

 

1) Đối tượng tuyển sinh

 

- Nam, nữ thuộc độ tuổi từ 18 – 25 đã tốt nghiệp PTTH. Với những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì lấy độ tuổi từ 25 – 35.

- Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1.

 

2. Quyền lợi của học viên khi tham gia chương trình

- Miễn học phí 100% học phí.

- Không cần mở tài khoản chứng minh tài chính.

- Được học tập và làm việc với các trang thiết bị hiện đại.

- Nhận được mức trợ cấp sinh hoạt khoảng 900-1300 Euro/tháng trong quá trình học.

- Cơ hội đi làm thêm 40h/ tháng với thu nhập 10 -15 Euro/giờ

- Khả năng có việc làm sau tốt nghiệp gần như 100%.

- Sau khi học xong ở lại làm việc với mức lương 1600 -2400 Euro/tháng. (có thể lấy chứng chỉ cao hơn sau khi tốt nghiệp)

- Sau 5 năm học tập và làm việc, được xin cư trú lâu dài, được bảo lãnh gia đình sang Đức

- Cơ hội sở hữu Quốc tịch Châu Âu nhưng vẫn không từ bỏ Quốc tịch Việt Nam đã đến (Chính phủ cho phép Công dân Đức mang 2 Quốc tịch)

 

3. Hồ sơ đăng ký bao gồm

- Sơ yếu lý lịch (ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu)

- Hộ chiếu bản gốc.

- Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.

- Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có);

- Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có);

- Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe hoặc Trường ĐH Hà Nội bản gốc.

- Đơn xin học (giải trình lý do vì sao muốn học nghề mình lựa chọn).

Chứng chỉ nền.

- 4 (bốn) ảnh theo quy định của ĐSQ Đức.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Trang Anh

Số 223 - đường Lý Thánh Tông - Ngọc Xuyên - Đồ Sơn - Hải Phòng;

Điện thoại 0912.241.605 - 0372.230.620

---------------------------------------------

# Du học nghề Đức

# Miễn học phí 100% tại Đức

# Tỷ lệ cấp visa lên đến 100%

# Cơ hội định cư tại Đức

# tuyển sinh du học Đức

 

 

Đã Xem: 1621

Keywords: Định hướng, nghề nghiệp, khách sạn, nhà hàng, du học, CHLB Đức, Du học Đức

Bạn nên xem thêm