Liên kết đào tạo, đào tạo mầm non, tuyển sinh trung cấp mầm non, tuyển sinh cao học tại Hải Phòng, đào tạo cao học tại Hải Phòng


Đào Tạo


Tuyển đầu bếp Đăng ký thi Tin, Anh trực tuyến Mở lớp đại học ngôn ngữ Anh

Nội Dung Tin

Không đủ điều kiện thi tuyển công chức, viên chức vì "nhầm lẫn" chứng nhận và chứng chỉ ngoại ngữ?

Nhiều ứng viên kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức  năm 2019-2020 tỏ ra bức xúc vì họ đã bị loại do không đủ điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ.

Theo thông báo tuyển dụng công chức,  viên chức. Nội vụ các tỉnh, thành phố đặt ra một số yêu cầu đối với người dự tuyển, trong đó có trình độ ngoại ngữ bậc 1, bậc 2,… theo quy định tại thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT . Theo đó, các ứng viên phải mang hồ sơ bản photocopy và bản gốc chứng chỉ ngoại ngữ để nộp cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ.

Nhiều ứng viên bị loại vì không đạt yêu cầu là chứng chỉ ngoại ngữ cho biết họ đã tham gia các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh theo khung 6 bậc ở một số trường đại học và được cấp giấy chứng nhận năng lực tiếng Anh. Tuy nhiên, giấy chứng nhận của những trường này cấp không phải là chứng chỉ nên không được chấp nhận.

Để làm sáng tỏ thêm vấn đề này chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho bạn đọc như sau:

Điều 3 Quy chế  thi đánh giá năng lực ngoại ngữ  theo khung NLNN 6 bậc dùng Việt Nam ban hành theo thông tư  số 23/2017/TT-BGDĐT  ngày 29/9/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo quy định: Chứng chỉ ngoại ngữ được cấp cho người dự thi đạt yêu cầu tương ứng với khung NLNN 6 bậc dùng  cho Việt Nam từ bậc 1 đến bặc 6. Thời hạn của chứng chỉ ngoại ngữ  do cơ quan, đơn vị sử dụng chứng chỉ quyết định tùy theo mục đích, yêu cầu của từng công việc cụ thể.

Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục Đào tạo đã có  thông báo 538/QLCL-QLVBCC ngày 20/5/2019 về danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Việc 8 đơn vị có tên trong thông báo trên  cấp chứng nhận A1, A2, B1, B2,… là giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ, không phải là chứng chỉ nên chỉ có giá trị nội bộ trong trường đó, mà không có giá trị dùng cho việc thi tuyển công chức - viên chức (tham khảo công văn số 735/QLCL - QLVBCC của Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục Đào tạo về việc giải đáp thông tin về chứng chỉ tiếng Anh B1)

Hiện nay một số trường đại học xin phép Bộ Giáo dục Đào tạo được cấp giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ tương đương với khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam để phục vụ mục tiêu đánh giá chuẩn đầu ra của sinh viên đại học và sau đại học. Những giấy chứng nhận này không phải là chứng chỉ nên cũng không có giá trị trong thi tuyển, thi nâng hạng công chức - viên chức.

Như vậy để có chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ hoàn thiện hồ sơ thi tuyển, thi nâng hạng công chức và viên chức. Chúng tôi xin khuyến cáo bạn đọc một số vấn đề sau:

1) Phương án 1: Thi chứng chỉ bậc 1, 2, 3,.. theo khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam do 8 trường có tên trong danh sách tại thông báo 538/QLCL-QLVBCC ngày 20/5/2019 về danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam.

2) Phương án 2: Thi chứng chỉ ngoại ngữ ABC theo Quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (những chứng chỉ này đang có giá trị sử dụng và được quy đổi A tương đương bậc 1, B tương đương bậc 2 và C tương đương bậc 3 theo khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam (tham khảo công văn số 6089/BGD ĐT-GDTX, ngày 27/10/2014 về việc phúc đáp công văn số 4453/BNV - CCVC)

 Với chia sẻ này hy vọng các bạn đọc sẽ không bị nhầm lẫn khi đi thi chứng chỉ ngoại ngữ để phục vụ hoàn thiện hồ sơ thi tuyển hoặc thi nâng hạng công chức, viên chức.

Hoàng Xuân Tửu

Thông báo tổ chức thi chứng chỉ Tin học, ngoại ngữ dùng cho thi tuyển, thi nâng hạng và hoàn thiện hồ sơ theo vị trí việc làm của công chức, viên chức

Triển khai thực hiện Luật viên chức và Nghị định số 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng về quản lý viên chức, năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Nội vụ đã ban hành các Thông tư liên tịch (TTLT) quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS và THPT công lập (TTLT số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, TTLT số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, TTLT số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, TTLT số 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV).

Triển khai thực hiện Luật Cán bộ, công chức, ngày 09 tháng 10 năm 2014, Bộ Nội vụ đã ban hành thông tư số 11/2014/TT-BNV, quy định chức danh, mã số ngạch, chức trách, nhiệm vụ và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính.

Theo quy định cán bộ, công chức và viên chức phải đạt chuẩn về trình độ tin học và ngoại ngữ đối với vị trí việc làm đang đảm nhiệm.

Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Trang Anh liên kết với Đại học Thái Nguyên, Đại học Hòa Bình, Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, Đại học Công nghiệp Việt Trì, Đại học Công đoàn... liên tục tuyển sinh, đào tạo, cấp chứng chỉ: Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao, Tiếng Anh trình độ A, B, C, Tiếng Trung trình độ A, B, C

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

- Đơn đăng ký (tải mẫu tại đây: Mẫu đơn thi Tin        Mẫu đơn thi Ngoại ngữ)

- Ảnh 4 × 6 (02 cái)

- Bản photocopy CMND hoặc CCCD (không cần công chứng)

Địa điểm tổ chức lớp:

1) Tại Trung tâm sát hạch CNTT của các trường đại học

2) Tại 223 Lý Thánh Tông, Đồ Sơn, Hải Phòng

3) Tại cơ quan, doanh nghiệp (nếu đủ điều kiện về CSVC, số lượng người đăng ký)

Lịch ôn và thi: Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

Lệ phí ôn tập và thi cấp chứng chỉ: Theo quy định của các trường đại học chủ trì

Học viên hoàn thành khóa đào tạo, kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được cấp: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, chứng chỉ Ngoại ngữ theo trình độ đã đăng ký dự thi (Chứng chỉ chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Tập thể và cá nhân có nhu cầu xin liên hệ:

Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Trang Anh

Trụ sở chính: Số 223 Lý Thánh Tông, Q. Đồ Sơn, TP. Hải Phòng

Website: http://tranganh.edu.vn      Email: tranganh.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0912.241.605 (Thày Hoàng Xuân Tửu)

 

 

 

Đã Xem: 391

Keywords: chứng nhận ngoại ngữ, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ, thi tuyển công chức, thi tuyển viên chức, tại Hải Phòng, tin học, ngoại ngữ, chứng chỉ, hồ sơ, công chức, viên chức, cán bộ, thi nâng hạng, thi tuyển, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, chứng chỉ

Bạn nên xem thêm