QUY CHẾ TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ

Ngày 28/6/2021, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 18/2021/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ.

Theo đó, yêu cầu chung đối với người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ như sau:

- Đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc tốt nghiệp đại học hạng giỏi trở lên ngành phù hợp, hoặc tốt nghiệp trình độ tương đương bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam ở một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù phù hợp với ngành đào tạo tiến sĩ.

(Hiện hành, có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ).

- Đáp ứng yêu cầu đầu vào theo chuẩn chương trình đào tạo do Bộ GD&ĐT tạo ban hành và của chương trình đào tạo tiến sĩ đăng ký dự tuyển.

- Có kinh nghiệm nghiên cứu thể hiện qua luận văn thạc sĩ của chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu; Hoặc bài báo, báo cáo khoa học đã công bố;

Hoặc có thời gian công tác từ 02 năm (24 tháng) trở lên là giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ.

(Hiện hành, có 01 bài báo hoặc báo cáo thuộc lĩnh vực nghiên cứu đăng tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 36 tháng tính đến ngày đăng ký dự tuyển).

- Có dự thảo đề cương nghiên cứu và dự kiến kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn khóa.

Thông tư 18/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 15/8/2021 và thay thế Thông tư 08/2017/TT-BGDĐT ngày 04/4/2017.

Tải toàn bộ nội dung quy chế: Tại đây

Tuyển sinh lớp ôn và thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 3 (B1), bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam

1. Đối tượng dự thi:

- Học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học.

- Học viên đầu vào, đầu ra Thạc sĩ, Tiến sĩ

- Cán bộ giáo viên, công chức, viên chức, hợp đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp;

- Các cá nhân khác có nhu cầu.

2. Hình thức thi: Thi tập trung, làm bài thi trên máy vi tính.

3. Địa điểm thi: Giảng đường H1, Học viện Khoa học Quân sự (Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội).

4. Ngày thi dự kiến: 16 - 17/01/2024

5. Lệ phí thi: Theo quy định

6. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu TẢI MẪU PHIẾU TẠI ĐÂY

+ 01 Bản sao một trong những loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực sau: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân;

+ 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi, mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày sinh.

(Thí sinh mang theo bản gốc giấy tờ tùy thân để đối chiếu khi nộp hồ sơ).

7. Kết quả: Thông báo tại Website: htpp://hvkhqs.edu.vn sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi.

8. Định dạng đề thi và Chứng chỉ

- Thí sinh thi định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trình độ bậc 3-5 theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam, căn cứ kết quả đạt được, thí sinh được cấp chứng chỉ theo quy định.

- Thí sinh nhận Chứng chỉ sau 20 ngày làm việc kể từ ngày thi.

----------------------------------------------------------------

# chứng chỉ tiếng Anh Vstep

# Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2

#chứng chỉ tiếng Anh cho Thạc sĩ